Deraza Iberico Bellota Jamon bonein - Deraza Iberico đùi sau Bellota có xương

Deraza Iberico Bellota Jamon bonein - Deraza Iberico đùi sau Bellota có xương
Mã sản phẩm: THTC_DERAZAJAMON
Giá: 31.640.000
(ĐƠN GIÁ CHƯA BAO GỒM VAT. VAT áp dụng theo quy định nhà nước hiện hành.)

Màu nhãn: Nhãn Đỏ
Xuất xứ: Tây Ban Nha
Khối lượng/ Quy cách: 8kg - 10kg/ đùi
Thời gian ủ: Trên 36 tháng
Bảo quản: Nhiệt độ phòng từ 20 - 22 độ C
Hạn sử dụng: 1 năm
Hướng dẫn sử dụng: Tháo chân không, dùng dao chuyên dụng cắt lát mỏng (dài khoảng 2cm)

Liên hệ mua hàng sỉ/ hàng sá hoặc số lượng lớn, vui lòng liên hệ hotline: 0971775747
Đùi heo muối Iberico là món ăn ngon hảo hạng dành cho giới sành ăn Iberico. Món ăn ngon được làm từ giống heo đen Iberico chỉ có tại Tây Ban Nha quý hiếm. Đùi sau heo muối Iberico Bellota có xương 36 tháng luôn được lựa chọn dùng cho bữa tiệc lớn từ 20 người trở lên. Thưởng thức đậm đà, thơm ngon đặc trưng hương vị của hạt dẻ sồi, từng lát thịt muối Iberico Bellota béo ngậy dễ dàng khiến người dùng tan chảy. Đùi heo muối Iberico sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bữa ăn vô cùng đẳng cấp, tinh tế trong các dịp.
Đùi sau heo muối Iberico Bellota ủ muối 36 tháng
 
Nguồn gốc của giống heo đen Iberico Tây Ban Nha
Đùi sau heo muối Iberico Bellota được làm từ phần đùi sau của heo đen Iberico. Giống heo đen Iberico quý hiếm chỉ có tại bán đảo Iberico Tây Ban Nha và một phần của Bồ Đào Nha. Heo đen Iberico được nuôi theo tiêu chuẩn vô cùng khắt khe, giống heo này không được xuất khẩu qua bất kỳ nước nào trên thế giới. Nguồn thức ăn chính của heo đen Iberico là hạt dẻ sồi, oliu, ngũ cốc và thảo mộc. Hàng ngày, chúng phải tự do chạy nhảy trên cánh đồng sồi Dehasa rộng lớn để kiếm ăn. Mỗi con heo Iberico đều được gắn trên chân một nhãn màu để phân biệt mức độ thuần chủng thực hiện cho quá trình ủ muối.
Heo đen Iberico trên cánh đồng sồi
 
Thông tin về Đùi sau Iberico Bellota có xương 36 tháng
Đùi sau heo muối Iberico Bellota có xương 36 tháng được làm từ giống heo đạt thuần chủng từ 50 - 75%, chân của heo Iberico được gắn nhãn đỏ. Heo Iberico được chăn thả tự do trên cánh đồng Dehasa tối thiểu 0,8 ha cho 1 con. Thức ăn chính của heo Iberico là hạt dẻ sồi và trải qua quá trình ủ muối lên đến 36 tháng. Đùi heo muối Iberico thưởng thức vô cùng thơm ngon, đậm đà và đặc trưng vị hạt dẻ sồi. Hương vị của đùi heo muối Iberico Bellota luôn được giới sành ăn yêu thích và đánh giá rất cao. Một chiếc đùi sau heo muối Iberico Bellota dao động từ 28 triệu - 30 triệu.
 
Tiêu chuẩn chăn nuôi heo Iberico
Heo Iberico được chăn nuôi tại trang trại lớn nằm ở vùng phía nam của Tây Ban Nha. Nơi này có những bãi cỏ xanh trải dài và rải rác các hàng cây dẻ sồi với thời tiết mát lạnh. Heo con sau khi được cai sữa sẽ được vỗ béo bằng lúa mạch và ngô trong vài tuần đầu. Sau đó sẽ được đưa vào quy trình nuôi theo tiêu chuẩn để có thể ra được chất lượng thịt cao nhất.
 
Trước khi đến giai đoạn giết mổ, heo Iberico được thả tự nhiên trong 4 tháng các trang trại lớn có đồng cỏ cây sồi. Heo tự kiếm ăn và hoạt động liên tục vì vậy heo có thể phát triển cơ bắp thịt và trở nên ngon nhất. Đến cuối thời kỳ này, heo phải qua tuyển chọn cực kỳ khắt khe mới được đưa đi giết thịt.
 
Đặc điểm của giống heo đen Iberico Bellota
Để được chứng nhận là đùi sau heo muối Iberico Bellota, heo phải đạt được các tiêu chuẩn sau:
- Giống heo Iberico phải đạt trên 50 - 75% thuần chủng Iberico.
- Phải được cho ăn chế độ ăn bằng hạt dẻ sồi và ngũ cốc trước khi bị giết thịt 4 tháng.
- Phải được ủ dưới hầm ít nhất 36 tháng
- Loại heo Iberico Bellota được nuôi ít nhất trong 10 tháng, trọng lượng đạt từ 100 - 115kg. Loại heo này thường được đóng nhãn đỏ theo đúng quy chuẩn đóng gói của Tây Ban Nha.
Đùi sau heo muối Iberico Bellota thái lát
 
Quy trình sản xuất đùi heo muối trứ danh Tây Ban Nha
Quá trình muối đùi heo
Các đùi heo sau khi được sơ chế, loại bỏ da và lớp mỡ thừa bên ngoài sẽ được ướp lạnh qua đêm để thịt săn lại. Sau đó, đùi heo Iberico Bellota được muối với muối biển của vùng Địa Trung Hải. Quá trình ướp muối này giúp ngăn cản sự phát triển của các vi sinh vật gây hại cho thịt đùi. Thông thường, đùi sẽ được ướp muối trong vòng 2 ngày.
Sấy nhân tạo
Đùi heo sau khi muối sẽ được rửa sạch, đưa tới phòng ổn định và treo khô. Ở đây, đùi được kiểm soát các chỉ tiêu chất lượng như nhiệt độ và độ ẩm. Để có thể đáp ứng quá trình chuyển đổi trong thịt đùi. Quá trình này kéo dài từ 60 đến 100 ngày.
Sấy tự nhiên
Sau khi kết thúc quá trình sấy nhân tạo, đùi sẽ được mang đến phòng để khô tự nhiên bằng cách cho không khí tự nhiên vào phòng. Các nhân viên sẽ kiểm soát luồng không khí vào phòng bằng cách đóng mở các cửa sổ sao cho luồng khí tiếp xúc đều với đùi.
Việc này giúp đùi heo sản sinh các nấm giúp ích cho việc chuyển hóa đùi trong khâu tiếp theo. Trước khi được chuyển qua công đoạn sau, đùi được làm sạch bằng dầu hướng dương rồi đưa vào hầm chính. Quá trình này có thể kéo dài đến 8 tháng.
Đùi heo Iberico Bellota được ủ trong hầm
 
Ủ trong hầm
Quá trình kế tiếp, đùi heo sẽ được đưa vào hầm để thịt đùi tiếp tục chuyển hóa. Giai đoạn này cũng tương tự như việc ủ rượu vang. Các chất protein, chất béo trong thịt heo đen Iberico được biến đổi theo hướng có lợi.
Các đùi heo sẽ được làm sạch bằng dầu hướng dương mỗi năm một lần. Các chuyên gia về Iberico gọi là Calador sẽ đâm cala (xương bê nhỏ) vào những chiếc đùi heo. Sau đó, họ sẽ ngửi nó để kiểm tra chất lượng của đùi heo trước khi mang ra phục vụ món ăn.
 
Thưởng thức thịt đùi heo muối như thế nào?
Đùi sau heo muối Iberico Bellota muối 36 tháng có xương thưởng thức sẽ thơm ngon đặc trưng hương vị hạt dẻ sồi. Trải nghiệm thái lát và thưởng thức nguyên bản sẽ đậm đà, tan chảy các vân mỡ đan xen quyến rũ. Bên cạnh đó, có thể thưởng thức cùng các loại đồ uống có cồn như rượu vang, bia,... Ngoài ra, có thể ăn kèm chung với bánh mì đen hoặc bánh mì baguette, oliu, phô mai, salad và dưa lưới,...
Đùi heo muối Iberico Bellota thái lát nguyên bản