Thịt Heo Muối Iberico
Rượu Vang
Rượu Nhật Bản
Food City Việt Nam

Tequila/Liqueur/Aperitif

Tequila, Liqueur và Aperitif là những loại đồ uống độc đáo và hấp dẫn từ khắp nơi trên thế giới. Với hương vị đa dạng và sự phong phú về thành phần, chúng chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thưởng thức thú vị và đặc biệt.

Rượu Tequila/Liqueur/Aperitif - Những hương vị ngoại nhập đặc biệt 

Tequila, Liqueur và Aperitif là những loại rượu ngoại nhập, có hương vị đặc biệt và phong phú. Từ vị ngọt của Tequila Mexico đến sự hòa quyện của hương thảo dược và gia vị trong Liqueur và sự lôi cuốn của Aperitif, Food City sẽ cùng bạn đến với một hành trình thưởng thức các loại rượu từ khắp các quốc gia trên thế giới qua bài viết sau.

I. Phân biệt về 3 loại rượu Tequila/Liqueur/Aperitif

1. Rượu Tequila là gì? 

Tequila là một loại rượu mạnh xuất xứ từ vùng Tequila, thuộc bang Jalisco ở cao nguyên phía tây của Mexico. Được sản xuất bằng cách chưng cất cây thùa xanh Mexico, một loại cây phổ biến trong bang Jalisco và một số thành phố khác của Mexico. Mỗi năm, hàng trăm triệu cây Agave được thu hoạch để tạo ra rượu Tequila, thể hiện sức tiêu thụ lớn của loại rượu này.
Rượu Tequila

2. Rượu Liqueur là gì?

Rượu mùi hay rượu hương, trong tiếng Anh được gọi là "Liqueur," là loại rượu được tạo ra bằng cách pha chế từ thức uống có cồn chưng cất, sau đó thêm các hương vị từ trái cây, thảo dược, hoa... và chất tạo vị ngọt. Vì vậy, rượu mùi thường có hương vị ngọt hơn nhưng thời gian bảo quản ngắn hơn so với các loại rượu thông thường.
Rượu Liqueur 

3. Rượu Aperitif là gì?

Aperitif là một loại rượu thích hợp để thưởng thức trước bữa ăn. Việc bắt đầu bữa ăn bằng một Aperitif là một cách tuyệt vời bởi hương thơm nhẹ của rượu có thể kích thích vị giác và tạo ra "sự thèm ăn" cho thực khách, giúp họ thấy món ăn ngon hơn.
Rượu Aperitif 

II. Quy trình sản xuất rượu Tequila/Liqueur/Aperitif

1. Quy trình sản xuất rượu Tequila

Quá trình sản xuất Tequila rất phức tạp và phải trải qua nhiều công đoạn chế biến tỉ mỉ. Quá trình bao gồm 3 giai đoạn chính: thu hoạch quả thùa, sơ chế quả thùa và chưng cất rượu. Điều đặc biệt ở đây chính là cây thùa cần phải trồng từ 8 đến 12 năm thì mới được thu hoạch và đem đi chế biến thành rượu. 
Chưng cất rượu Tequila

2. Quy trình sản xuất rượu Liqueur

Nhìn chung, rượu Liqueur được tạo ra bằng cách ngâm các loại gỗ, trái cây, hoa cỏ, hạt, hoặc thảo mộc vào nước hoặc rượu, sau đó thêm đường hoặc các thành phần khác để lên men và chưng cất. Một số loại rượu Liqueur khác được sản xuất bằng cách chưng cất các chất thơm hoặc tạo hương cho rượu. 

3. Quy trình sản xuất rượu Aperitif

Aperitif là một loại rượu vang có thêm một phần rượu mạnh, thường được tạo ra từ nho. Rượu mạnh thường được thêm vào sau quá trình lên men để tăng sự kích thích và hấp dẫn. Phần lớn các loại rượu này thường có nồng độ cồn từ 18 đến 20 (%vol).

III. Các loại rượu Tequila/Liqueur/Aperitif

1. Các loại rượu Tequila phổ biến

Tequila được phân thành nhiều loại tùy theo cách phân loại khác nhau. Nếu phân theo nguyên liệu cấu thành, Tequila có thể được chia thành 2 loại là Tequila Mixtos và Tequila 100% de Agave. Nếu phân theo màu sắc và thời gian ủ, Tequila gồm các loại như Blanca và Plata, Joven và Oro, Reposado, Anejo, Extra Anejo. 
Các loại rượu Tequila phổ biến

2. Các loại rượu Liqueur phổ biến

Hiện nay, việc sản xuất các loại rượu mùi trở nên phong phú và đa dạng, nhưng chúng thường được phân thành những nhóm chính như: rượu mùi thảo mộc, rượu mùi hương hoa, rượu mùi trái cây, rượu mùi mật ong,...tùy theo thành phần được kết hợp với nền rượu của chúng. 
Các loại rượu Liqueur phổ biến

3. Các loại rượu Aperitif phổ biến

Mỗi quốc gia trên thế giới thường có cách thưởng thức rượu khai vị khác nhau. Tuy nhiên, một số loại rượu khai vị đã trở nên phổ biến và có mặt tại hầu hết các nhà hàng và khách sạn lớn mà bạn có thể bắt gặp như Lillet, Vermouth, Campari, Dubonner, Pernod,...
Các loại rượu Aperitif phổ biến

IV. Cách thưởng thức rượu Tequila/Liqueur/Aperitif

Các loại rượu ngoại trên tuy khác nhau về nguồn gốc, quy trình sản xuất hay cách phân loại nhưng nhìn chung trong quá trình thưởng thức, cả ba loại rượu này thường được uống trực tiếp hoặc kèm với đá lạnh để người ta có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của nó. Đôi khi, chúng cũng được dùng để pha chế cocktail nhằm tăng thêm sự đa dạng về hương vị. 
Thưởng thức rượu

V. Địa chỉ mua rượu uy tín và chất lượng tại TP.HCM

Food City tự hào là địa chỉ đáng tin cậy về rượu với sự đa dạng về hương vị. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng, chính hãng 100% cùng với những ưu đãi đặc biệt cho quý khách hàng như: 
✅ Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tâm và nhiệt tình.
✅ Hỗ trợ thiết kế riêng và khắc logo miễn phí cho đơn hàng số lượng lớn.
✅ Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.
✅ Dịch vụ đổi trả nhanh chóng cho các sản phẩm lỗi hoặc chất lượng kém.
Food City hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại rượu ngoại nhập và có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình.